info@rvc.vn

29/4/7/9 Đường 42, KP8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

0975663984

Các bài khác
12/09/2017 | 152

Xung quanh ta có rất nhiều sản phẩm được làm từ nhựa và ta sử dụng chúng mỗi ngày, nhựa gia dụng liên quan mật thiết tới sinh hoạt hàng ngày của con người. Thế nhưng có mấy người quan tâm tới những chiếc rổ nhựa, chiếc ghế nhựa,.... được tạo ra như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá nhựa có an toàn hay không? Hãy cùng Ngũ Gia Thuận tìm hiểu nào.

Quy trình sản xuất nhựa gia dụng qua nhiều giai đoạn, tùy vào từng sản phẩm mà có quy trình chế xuất riêng.
 

Sản phẩm từ nhựa PS
 

Ví dụ quy trình sản xuất nhựa PET
 

Quy trình sản xuất chai nhựa PET
 

Thông thường, các chai nhựa được sử dụng để dựng nước uống hay các đồ dùng dùng được làm từ nhựa PET

 Đúc thổi kéo: PET được đun nóng và đặt vào khuôn. Quá trình nhựa được ép vào khuôn được gọi là ép phun. Các ống của PET được gọi là khuôn đúc thổi.

 Đúc khuôn cho chai: một thanh thép mỏng - gọi là trục gá, trượt bên trong khuôn đúc thổi diễn ra: vì áp lực không khí cao, nhiệt độ, ép phun, khuôn đúc thổi được thổi và kéo trong khuôn, hình thành nên hình dạng vỏ chai. Tránh trường hợp đáy chai không được bằng phẳng, sẽ có một thành phần đặc biệt được thêm vào trong quá trình sản xuất khuôn thổi.

 Các khuôn phải được làm lạnh nhanh chóng trực tiếp bằng việc sẻ dụng khí nén hoặc carbon dioxide thẳng lên khuôn nhựa. Nếu sử dụng quá trình đúc liên tục, chai sẽ cần phải tách bằng phương pháp cắt nhựa ở giữa. Sau khi loại bỏ chai ra khỏi khuôn và loại bỏ nhựa dư thừa, các chai PET sẽ được vận chuyển đến các nhà phân phối.

Các bài khác
Gọi điện SMS Chỉ Đường